Điểm yếu của Mạng Xã Hội trong việc rao vặt bất động sản là gì?

Cập nhật: 15:11 04/10/2022
Tiện ích:      
Đánh giá 5/5:

Mạng xã hội (hay còn gọi là Socail Network) ngày nay không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Nó không những chỉ phổ biến mà gần như còn chiếm rất nhiều thời gian của đại đa số chúng ta ngay kể cả trong giấc ngủ chúng ta cũng mơ về nó. Đấy là sự thật.

Chính ví lẽ đó mà hàng loạt các chiến lược quảng cáo, makerting tiếp thị sản phẩm, ồ ạt tấn công thị trường này, bởi bất cứ ai cũng không muốn bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng đang ngày đêm xem, ngó, nhìn, lướt Mạng Xã Hội. 

Nhưng có điều ít ai ngờ tới những điểm yếu của mạng xã hội trong riêng lĩnh vực đăng tin rao vặt bất động sản.

Điểm yếu đó là gì? Bất Động Sản Việt sẽ chỉ ra ngay sau đây.

A/ Thông tin bị rò rỉ:

1. Bạn là chính chủ rao tin.

- Ngay sau tin đăng thì 1 loạt lời hỏi thăm ào ạt tìm tới như: Sao mà bán, có vấn đề gì vậy, lại cãi nhau ah, hay ui giàu thế, quá nhiều đất tiền để đâu cho hết......

2. Bạn là nhân viên môi giới

- Ngay sau tin đăng khách hỏi đâu chưa thấy đã thấy 1 loạt các bạn môi giới khác nhảy vào xin thông tin để cùng bán chia hoa hồng. Bạn sẽ rơi vào tình cảnh không cho cũng không được, mà cho lắm khi cũng bực bởi việc đi "mò" tin lắm khi mất cả buổi trời.

B/ Trôi tin

Thật sự mà nói thì các hội nhóm càng đông thì việc đăng tin lên nhóm càng dễ bị trôi bài, bởi tỷ lệ đăng bài trong các nhóm này cực kỳ khủng hoảng, 2-3 phút lại có 1 bài đăng mới, lắm khi còn tính bằng giây. Sau khoảng 30 phút thì bài đăng của bạn đã bị mất hút trong đống bài đăng của đối thủ.

Đây có lẽ là điểm yếu không thể xóa bỏ ngoại trừ bạn trả tiền để bài viết của bạn được ghim trên đầu nhóm

Vậy không lẽ lựa chọn đăng ở nhóm có ít người? Câu trả lời lại càng không.

Chưa kể đến việc đa phần những người tham gia hội nhóm rao vặt bất động sản phần nhiều là " anh em nhà ta cả" thì việc tiếp cận được với đối tượng khách hàng thực sự cũng là điều khá hiếm hoi, bởi chưa chắc khách hàng tiềm năng của bạn biết bạn đang ở nhóm nào ;))

Những khách hàng pro thật sự là họ vào google tìm kiếm và gõ: " Mua nhà ở TPHCM " hoặc " Mua đất đồng nai". Và điều tất nhiên là Google không bao giờ ưu tiên Facebook ( một trong những đối thủ chính của họ ).

Về điểm này thì các website rao tin bất động sản sẽ hơn hẳn bởi khả năng lưu trữ bài vĩnh viễn và index trên google. Chưa kể là việc khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm google thì tin đăng của bạn may mắn nằm ngay top 1. Lượng khách hàng tiềm năng gọi đến có thể nói là cực kì "ổn áp"

Như bạn thấy ở hình trên, và trong top 10 hầu như không có kết quả của Facebook hoặc trang mạng xã hội nào khác.

Bên cạnh đó có thể kể đến như Zalo ( mới đây đã tính phí hoặc bị giới hạn bởi vòng kết nối bạn bè của mỗi tài khoản ) hay Youtube ( tự quay vlog để giới thiệu và bán ) nhưng đánh giá sự hiệu quả thật sự không nhiều nếu như bạn không tạo chiến dịch quảng cáo. Tức là bỏ tiền ra để chạy quảng cáo cho chính bài đăng bán đất của mình.

C/ Không lọc tin theo khu vực được

Rõ ràng khi bạn truy cập vào 1 hội nhóm kiểu như " Hiệp hội bất động sản", hoặc " Nhà đất giá rẻ" v..v..  khi mà ở đó không có một khu vực đăng cụ thể nào cả, tức là các nhóm đó sẽ nhận các bài đăng rao vặt trong phạm vi toàn quốc. Sẽ ra sao nếu bạn ở Hà Nam hoặc Ninh Thuận?

Bạn chắc chắn sẽ khó chứ không muốn nói là không thể tìm được tin rao ở khu vực mình.

Cách duy nhất là bạn phải vào đúng nhóm của khu vực mình muốn mua bán bất động sản để tìm kiếm. Điều này gây khá nhiều phiền hà và không có được cái nhìn so sánh tổng quát giá bất động sản ở các địa phương tương tự.

 

Như vậy tổng kết lại thì Mạng Xã Hội tuy có nhiều mặt mạnh nhưng đối với lĩnh vực rao vặt bất động sản thì điểm đến tối ưu cho các tin rao bán hoặc cho thuê vẫn nên là những website chuyên biệt. Được thiết kế riêng cho mục đích giao dịch bất động sản.

Ngoài việc được hỗ trợ qua công cụ tìm kiếm, nó còn cho nhà đầu tư hoặc người trong nghề có cái nhìn khái quát hơn về thị trường bất động sản ở nhiều phân khúc, nhiều vị trí. Có thêm nhiều sự lựa chọn, so sánh và mang tính chất khách quan hơn do nội dung cũng đã được kiểm duyệt sơ bộ.

Chúc các bạn tìm được kênh tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất!.

 

 

Saotho.net

Mua bán nhà đất

KĐT Tài Tâm - Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Bất Động Sản Việt cung cấp thông tin bất động sản, nhà đất cần bán, cần mua, thông tin các dự án mới nhất. Hỗ trợ tư vấn miễn phí bất động sản tận tâm chính xác.
Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác cùng phát triển với các tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực Bất Động Sản trên toàn quốc để cùng hoạt động và tạo doanh thu.

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape

Phone
Hotline
0989.525.855
phản hồi

Design by bdsviet.net

CopyRight @2022 - Thuộc về bdsviet.net

Kết nối với chúng tôi face you zalo