Thuật ngữ Blood Moon trong tài chính là gì?

Cập nhật: 15:06 16/03/2023
Tiện ích:      
Đánh giá 5/5:

1/ Blood moon là hiện tượng gì ?

Trong thiên văn học, Blood Moon (tạm dịch là "trăng máu") là một hiện tượng xảy ra khi Trăng chìm vào vùng bóng của Trái Đất trong khi đồng thời mặt Trăng được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt Trời, làm cho mặt Trăng trông như có màu đỏ thẫm.

Hiện tượng này chỉ xảy ra khi Trăng, Trái Đất và Mặt Trời xếp hàng thành một đường thẳng. Khi Trăng chìm vào vùng bóng của Trái Đất, ánh sáng mặt Trời phản chiếu qua khí quyển Trái Đất và chiếu lên mặt Trăng, làm cho mặt Trăng trông có màu đỏ. Màu đỏ này được gọi là "màu máu" vì nó trông giống như màu của máu.

Blood Moon là một trong những hiện tượng thiên văn đẹp và thú vị nhất để quan sát, và nó thường thu hút sự chú ý của những người yêu thích thiên văn học. Hiện tượng Blood Moon xảy ra khoảng một đến hai lần mỗi năm, và thời điểm và vị trí quan sát Blood Moon phụ thuộc vào địa điểm và múi giờ của người quan sát.

Tuy nhiên Blood Moon trong tài chính nó có "được coi là đẹp" hay không?  nó bắt nguồn từ đâu và tại sao lại đặt tên nó như vậy?

2/ Nguồn gốc thuật ngữ Blood Moon trong thị trường tài chính

Theo các nguồn tài chính, thuật ngữ "Blood Moon" trong thị trường tài chính được sử dụng từ những năm 2014-2015. Tuy nhiên, không rõ nguồn gốc chính xác của thuật ngữ này.

Có nhiều giải thích về nguồn gốc của thuật ngữ này. Một số người cho rằng nó được lấy cảm hứng từ hiện tượng thiên văn Blood Moon, khi mặt trăng có màu đỏ trong khi trái đất che phủ trực tiếp gián tiếp ánh sáng mặt trăng. Thuật ngữ này được sử dụng để miêu tả sự kiện khi một số yếu tố thị trường tài chính xấu xảy ra đồng thời, tạo ra một tình hình khó khăn và đầy thách thức cho các nhà đầu tư và các chính phủ.

Từ đó, Blood Moon được xem là một thuật ngữ hình tượng, miêu tả tình trạng khó khăn và đầy thách thức trên thị trường tài chính, khi nhiều yếu tố xấu đồng loạt xảy ra.

3/ Blood moon trong tài chính bao gồm những gì?

Blood moon trong tài chính là một tình trạng khi có 4 trạng thái xấu đồng thời xảy ra trên thị trường tài chính trong cùng một khoảng thời gian. Các trạng thái này gồm:

  1. Tăng lãi suất: Lãi suất tăng đột ngột, làm cho các khoản vay trở nên đắt đỏ và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của các doanh nghiệp.

  2. Tăng giá cả: Giá cả của hàng hoá và dịch vụ tăng đột ngột, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức mua của người tiêu dùng và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp.

  3. Sụp đổ thị trường chứng khoán: Thị trường chứng khoán sụp đổ, giá trị cổ phiếu giảm đột ngột, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư.

  4. Giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế: Tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm sút đáng kể, dẫn đến sự suy thoái và khó khăn trong việc đưa ra các quyết định tài chính.

Tình trạngBlood Moon được coi là một tình huống khẩn cấp và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế và các nhà đầu tư. Do đó, các chính phủ và tổ chức tài chính thường áp dụng các biện pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực của Blood Moon, bao gồm cắt giảm chi phí, giảm lãi suất và hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Trong việc đầu tư bất động sản hay đầu tư tài chính. Giới quan sát cho rằng Blood Moon thật sự không đẹp, nó làm cho vị thế của nhà đầu tư thay đổi một cách chóng vánh, từ đỉnh vinh quang có thể xuống tới vực thẳm. Chính vị vậy mỗi khi có hiện tượng Trăng Máu ( Blood Moon ) sắp xảy ra thì lời khuyên đầu tư hữu ích nhất là nhanh chóng thống kê và giảm vị thế đầu tư, hạ tỷ trọng về mức an toàn ( phòng thủ ) chờ đợi,  chọn điểm vào đầu tư tốt hơn trong tương lai.

Một vài ý kiến bdsviet.net chia sẻ tới quý độc giả. Hi vọng mang lại những thông tin bổ ích!

Saotho.net

Mua bán nhà đất

KĐT Tài Tâm - Thanh Châu - Phủ Lý - Hà Nam

Bất Động Sản Việt cung cấp thông tin bất động sản, nhà đất cần bán, cần mua, thông tin các dự án mới nhất. Hỗ trợ tư vấn miễn phí bất động sản tận tâm chính xác.
Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác cùng phát triển với các tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực Bất Động Sản trên toàn quốc để cùng hoạt động và tạo doanh thu.

DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape

Phone
Hotline
0989.525.855
phản hồi

Design by bdsviet.net

CopyRight @2022 - Thuộc về bdsviet.net

Kết nối với chúng tôi face you zalo